EnglishVietnamese
EnglishVietnamese

Làm quen với Affiliate Marketing: 7 bước cơ bản cần nắm

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) chắc hẳn vẫn còn là một thuật ngữ khá mới trên thị trường, khi mà hình thức này chỉ mới du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu.

Về cơ bản, Affiliate Marketing cũng giống như các hình thức marketing khác, đó là quảng bá sản phẩm của công ty đến người tiêu dùng. Nhưng điểm khác biệt đó là, các Affiliate Marketers sẽ được nhận tiền hoa hồng nếu có ai đó mua sản phẩm thông qua đường link liên kết của họ.

Có nhiều ý kiến cho rằng, nó khá giống với chức năng của salesperson (người bán hàng) trong công ty, nhưng một salesperson điển hình chỉ bán sản phẩm cho một công ty duy nhất. Trong khi đó một Affiliate Marketer có thể quảng bá nhiều sản phẩm từ các công ty khác nhau và nhận được tiền hoa hồng từ tất cả các công ty mà mình quảng bá.

Với thu nhập hàng tháng có thể lên đến hàng trăm nghìn đô, Affiliate Marketing đã trở thành một trong những phương thức kiếm tiền cực kì hấp dẫn trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi cùng với thách thức, để đi đến được trình độ đó, bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức.

Sàn giao dịch
Công cụ hỗ trợ